Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Macbook lập trình PHP

1. Ưu điểm khi lập trình PHP trên Macbook

  • Gọn nhẹ: hiện tại cũng không ít các laptop có được ưu điểm này Thế nhưng Macbook lại có thiết kế bắt mắt và sang trọng hơn cả. Nó cũng rất hợp lý cho các lập trình viên phải di đổi sang nhiều lần, dễ dàng mang theo vì code Không phải lúc nào cũng được ngồi một chỗ, chúng ta sẽ vẫn phải mang nó đi mọi nơi như: mang đến trường, học thêm, gặp anh em học nhóm, hội thảo,…
  • Thời lượng pin: Thời gian sử dụng pin trung bình của Macbook là khoảng 10 tiếng chính vì thế nó rất phù hợp cho việc code dù thiếu nguồn điện sẵn có.
  • Về giá cả: So đối với mặt bằng chung của laptop trên thị trường thì giá của Macbook có phần cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết phải mua máy mới, có thể mua lại máy cũ 95% đã qua sử dụng Nhưng chất lượng vẫn tốt. các phiên bản từ 2013 vẫn được ưa thích sử dụng cho việc lập trình php.
  • Thiết kế đẹp mắt: Còn gì tuyệt vời hơn một thiết bị vừa có thể sử dụng tốt vừa có thể dùng làm đồ dùng trang trí. với thiết kế dễ đàng và sang trọng, Macbook của Apple tự tin có thể chinh phục những khách hàng khó tính nhất.
  • Bảo mật tối ưu: Tính bảo mật của Macbook được những chuyên gia đánh giá là tốt nhất so với những sản phẩm cùng giá thành trên thị trường, chính vì bạn sẽ không cần quá lo lắm rằng máy tính của mình sẽ bị nhiễm virus vì nhà Apple luôn cập nhật những tính năng bảo mật mới nhất và an toàn nhất dành cho thiết bị của mình.
    * Nhược điểm
  • Chi phí cũng là nhược điểm khá lớn của Macbook vì nó khá cao do tiền thương hiệu.

Hiện nay cũng có rất nhiều những laptop giá tiền bằng Macbook có lẽ lại có cấu hình cao và tốt hơn.
2. những phần mềm nên sử dụng để lập trình ngôn ngữ PHP trên Macbook

  • PHPDesigner: Phần mềm học php hỗ trợ tối đa người học mới bắt đầu từ những bước căn bản đến nâng cao đối với giao diện dễ đàng, dễ nhìn. Ngoài PHP nó còn có thể dùng để lập trình những ngôn ngữ khác như: CSS3HTML5, JavaScript, Java, Python, Ruby…
  • Nodepad++: Là phần mềm quen thuộc không chỉ đối với dân lập trình mà còn đối với mọi khách hàng laptop, là phần mềm soạn thảo vô cùng hữu ích và tiện lợi, bạn có thể dễ dàng copy, paste. Cũng giống như PHPDesigner, Nodepad hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: PHP, HTML, XML, C#, Java, C, C++…

Sublime Text: là công cụ hỗ trợ viết code nhanh và tiện lợi, rất nhẹ nhàng, không tốn nhiều tài nguyên của website. Có thể hoạt động trên nhiều hệ điêu hành khác nhau như Windows, Mac OS X, Linux…

3. Những phiên bản macbook nên sử dụng

Ngày nay Apple đã cho ra đời rất nhiều dòng macbook khác nhau với những tính năng mới hấp dẫn và tiện lợi hơn, Tuy nhiên vì thế mà giá thành của nó cũng ngày càng mạnh. Việc chọn thiết bị nào tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân bạn, những phiên bản: MacBook, MacBook Air, MacBook Pro,… phát triển qua các năm.

một chọn hợp lý dành cho các bạn có nguồn tài chính còn hạn hẹp đó là Macbook và Macbook Air. đối với thiết kế không chuyển, vỏ nhôm sang trọng, siêu mỏng và siêu nhẹ, hiệu năng được nâng cấp, thời lượng pin cực lâu, hợp lý cho nhu cầu làm việc văn phòng nhẹ nhàng, không cần quá chú trọng vào hiển thị của màn hình.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có những lựa chọn phù hợp dành cho bản thân. Vậy còn chờ gì nữa mà hãy đăng kí học lập trình Php ngay từ bây giờ tại https://www.devpro.edu.vn/. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

Đánh Giá Game

Viết một bình luận