Thói quen túm gáy cho mèo có thể làm hại cún

Nuôi cún mèo đang là xu thế nở rộ ở những nước phương tây và nó được du nhập về Việt Nam trong vài năm trợ lại đây Nhưng Nhưng Chẳng phải bạn trẻ Việt Nam nào cũng nắm rõ các kỹ thuật nuôi chó mèo cơ bản và thường có những thói quen sai trong quá trình chăm nom vật nuôi như tum gáy cho mèo.

> Nuôi cún mèo nên sử dụng: Tấm nhựa lót sàn chuồng chó hà nội

Đây là một hành vi thường thấy ở người dân Việt Nam khi nuôi chó mèo. Vậy lý do gì thói quen túm gáy cho mèo lại gây ảnh hưởng đến vật nuôi? Theo các bác sĩ Thú Y tại nước ngoài có nói rằng mọi người khi nuôi chó mèo nhất là là nuôi chó mèo con thường có hành vi túm gáy hoặc sử dụng kẹp để kẹo gáy chúng để phạt vì tội ngịch ngợm Nhưng ít ai biết nó có thể gây tổn thương đến con chó của bạn.

6-ly-vi-sao-ban-khong-bao-gio-duoc-tum-gay-cho-meotại sao bạn không nên túm gáy cho mèo?

Vậy hành vi túm gáy chó mèo sẽ gây các ảnh hưởng gì cho cún?

+ Có thể bạn chưa biết giữa cún con và cún mẹ rất hay mèo con và mèo mẹ có một mối liên quan đến nhau dựa trên giác quan thứ sáu khiến cún bà mẹ có thể cảm nhận được trọng lượng cơ thể của chó con mới sinh ra thói quen chó mẹ rất hay cắp cho con ở gáy để di chuyển chúng đến nơi mà cho bà mẹ mong muốn Nhưng lại không làm tổn thương đến cún con. có lẽ khi cún chị em cắp thường đặt chó con vào vị trí thoải mái nên không khiến chúng khó chịu

cún rất hay mèo trên răng có một bộ cảm biến hiệu suất giúp chúng áp dụng răng để cắp con di chuyển 1 chẳng dài mà cũng không gây một vết xước nào trên da chúng.

đối với cho con, mèo con khi mới sinh ra sẽ thường trở nên chị em chúng cắp đi di đổi sang đều đặn nên chúng cũng có cảm giác quen thuộc và không gây ảnh hưởng đến tâm lý. có lẽ với chó mèo trưởng thành nếu bạn có hành vi sách gáy thì sẽ khiến chúng cảm giác trở nên hoảng và sợ mọi người.

+ Khi mọi người túm gáy cho mèo sẽ khiến chúng có cảm giác đau đớn khiến chúng có phản ứng tự vệ và khiến bạn có thể bị cắn khi không lưu ý trong quá trình túm gáy cho mèo.

+ Việc túm gáy cún mèo tại 1 điểm khiến chúng trở nên lơ lửng trên không và phải đỡ cả trọng lượng cơ thể mình tại một điểm trở nên túm và khiến chúng có cảm giác đau đớn.

+ Việc túm gáy cho mèo thi thoảng cũng cần thiết khi cần xử lý nhanh 1 số trường hợp chó mèo đang cắn nhau không can được, chó mèo đàn gặm đồ của bạn mà bạn quát chúng cũng không chịu nhả ra. Hoặc sử dụng trong việc huấn luyện chó mèo để làm hình phạt cho chúng.

> Nếu chó của bạn trở nên ghẻ nên xem: Cách chữa ghẻ cho chó

Vậy làm sao để bế cún mèo đúng cách?

Bước 1: Bạn đặt 1 tay vào ngực chó sau chân trước và bàn tay còn lại đỡ chân sau của cún khiến cho toàn bộ cơ thể của cún mèo nằm trong bàn tay của bạn và các cún con của bạn sẽ có cảm giác thoải mái nhất khiến chúng càng yên tâm chúng chẳng còn dãy giụa. lưu ý như sau khi bạn bế một chú chó mà thấy chúng dãy giụa nhiều nghĩa là chúng đang không được thoải mái. vì thế người luôn luôn tiếp cận cún 1 giải pháp nhẹ nhàng, bình tĩnh.

Gợi ý xem thêm:

Đánh Giá Game

Viết một bình luận