Phong tục đám cưới tại Việt Nam không phải bạn trẻ nào cũng biết hết

Nhiều bạn trẻ sắp thành thân có lẽ vẫn không thể nào biết được hết những phong tục cưới tại Việt Nam các bạn và biết được xuất xứ của những phong tục này thoạt đầu từ đâu và ý nghĩa của nó như thế nào.

Bài viết hôm nay các chuyên gia sẽ san sẻ cho các bạn trẻ biết và hiểu thêm về các phong tục đám cưới của người Việt từ xưa cho đến nay.

tất cả các phong tục ở cưới của người việt ta thật đều mang ý nghĩa hữu hiệu lành cho cặp uyên ương giúp họ khắc phục các nguy hiểm kế bên và sống vui, sống khỏe sau khi đám cưới.

1. Lễ chạm ngõ

Buổi lễ chạm ngõ có ý nghĩa như là một buổi gia mắt giữa hai nhà cho phép đôi trai gái được tìm hiểu nhau trước khi tiến đến hôn nhân tuy nhiên thực tế thì buổi này là bữa để đôi bên gia đình biết và hiểu nhau nhiêu hơn song song cũng là buổi bàn về ngày cưới, hôm hỏi của hai bạn cưới.

> Địa chỉ bán khung rạp đám cưới

2, Lễ đón dâu

Sau đó bố mẹ gia đình chú rể vào xin dâu được gia đình đồng ý thì Khi đó khởi đầu chú rể mới được giới thiệu hoa ngày cưới vào để dón cô dâu về nhà. Trong buổi này thì bạn hữu 2 nhà thường trao quá tặng, của hồi môn cho cô dâu chú rể Hãy cùng với những lời chúc hiệu quả đẹp đến 2 con.

3. Xe đón dâu

Tục lệ chàng rể phải buộc giầy ở đuôi xe đón dâu tuy nhiên hiện nay thì mọi người hay dùng lon để thay thế cho chiếc giầy và trang trí trên xe cưới những đóa hoa tươi thắm trước đầu xe và cánh cửa.

Qua đó bản thân xin kể về 3 tục lệ căn bản về tục lệ kết hôn ở VN còn có rất nhiều phong tục khác nữa.

Xem thêm:

Phong tục đám cưới tại Việt Nam không phải bạn trẻ nào cũng biết hết
5 (100%) 1 vote

Viết một bình luận