Không nên để tay bị ướt khi học chơi đàn Guitar

Một trong số quy tắc khi học chơi đàn guitar chính là khong chơi đàn khi tay còn ướtVì sao lại như vậyCâu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Hậu quả khi tay bị ướt mà vẫn đánh đàn guitar?

Như các bạn đã biết, để tạo ra âm thanh từ phía Chiếc đàn guitar thì người học phải dùng trực tiếp ngón tay đánh lên dây đàn, đồng thời cũng phải tác động lực vào cần đàn. vần đế này không chỉ coi trọng kỹ năng và cảm xúc mà còn đòi hỏi nhạc công phải di thay đổi tay chính xác và tập trung cao độ. Sự chính xác trong việc chơi guitar chắc là sẽ không thể đảm bảo đúng được nếu như bàn tay của bạn bị ướt. Tay ướt sẽ làm cho các đầu ngón trơn trượt, hơn nữa, khi bạn chơi guitar với bàn tay ướt thì bạn rất dễ bị thương bởi những tác động mà dây đàn mang lại.

Những nguyên nhân khiến tay bị ướt?

Sau khi vừa rửa tay nhưng chưa lâu khô tay thì đã cầm guitar lên và chơi rồi. Hoặc trường hợp phổ biến hơn đó là những người bị ra mồ hôi tay. Việc ra mồ hôi tay là 1 khó khăn rất lớn của những người chơi đàn guitar, chính vì vậy điều trị bệnh này là điều rất quan trọng.

> Nếu bạn đang học đàn Guitar có thể tham khảo: Kiến thức học guitar đệm hát cơ bản

Cách trị tay bị ướt do mồ hôi tay?

Bạn có thể điều trị theo cách được nhiều người biết đến dưới đây:

  • Nhổ cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn, rửa thật sạch rễ, đem phơi cho tái đi, cắt thành từng khúc dài 10 cm.
  • Tách để riêng phần lá, thân và rễ, rồi đem sao vàng từng phần 1. Cũng có thể sao chung, Nhưng cho rễ vào sao trước rồi đến thân và cuối cùng là lá.
  • Cho đến khi cả mẻ ngả màu sắc vàng sẫm là được (có mùi thơm, không bị cháy đen), để nguội rồi trải lên nền đất sạch hoặc cho vào nồi đất chôn xuống đất (hạ thổ) để điều hòa âm dương. Lá lốt đã hạ thổ cho vào lọ kín bảo quản dùng dần.
  • Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt 30g đã sao vàng cho vào 500ml nước đun sôi chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Uống cả ngày như uống nước chè, mỗi ngày 1 ấm thuốc, uống liên tục trong vòng bảy ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn đã không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.
  • Cứ sáu tháng lặp lại một liệu trình.

Trên đây là cách thức chữa mồ hôi tay hiệu quả được có rất nhiều người áp dụng, nếu bạn cũng ra mồ hôi tay thì hãy thử cách này xem nhé, có như vậy thì việc chơi guitar của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Đồng thời, khi chơi đàn, một số các bạn khi tự học guitar căn bản sẽ xuất hiện các vết chai trên đầu ngón tay, trên bàn tay do quá trình Luyện tập và chơi đàn đã lâu. Các vết chai này, tay bạn còn bị ướt thì chắc chắn lúc chạm vào các dây đàn sẽ rất khó chịu, vùng da trên của các ngón tay, bàn tay cũng vì thế rất dễ gặp tổn thương khi dây đàn đi chệch hướng hoặc là mọi người rất dễ bị trầy, xước, và vết đỏ cũng do vậy mà nặng hơn.

Chính vì thế, hãy nhớ rằng không nên chơi guitar khi tay bị ướt bạn nhé!

Gợi ý xem thêm:

Đánh Giá Game

Viết một bình luận