Chơi đàn Piano giỏi bạn cần học giỏi về nhạc lý

Bạn muốn học đàn Piano có lẽ bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Bạn thích có một cách thức học đàn Piano cơ bản, đơn giản mà hiệu quả nhanh nhất? Nhưng tất nhiên bạn vẫn phải học theo tuần tự các bước. Dưới đây là cách học chơi piano cơ bản cho bạn trẻ mới bắt đầu.

Bước 1: Học kiến thức nhạc lý

Học kiến thức nhạc lý là bước đầu tiên của cách thức học piano cơ bản. Bạn có thể tự học kiến thức nhạc lý thông qua sách vở về nhạc lý, mục tiêu của việc học nhạc lý cuối cùng vẫn là để bạn hiểu được và đọc được 1 bản nhạc Đàn piano (ví dụ cụ thể là: nốt nhạc này là nốt gì, những kí hiệu trên bản nhạc có ý nghĩa là gì, đánh ở đâu trên đàn và thể hiện nó như thế nào trên Đàn piano ).

> Giới thiệu lớp day dan Piano cho tre em

Bước 2: Học luyện ngón Piano cơ bản

Thực chất với bạn trẻ chơi pinano, ban đầu việc ngón tay di thay đổi không được nhanh nhạy là điều rất bình thường, bạn chỉ cần kiên trì dành ra mỗi ngày 5-10 phút cho việc luyện ngón sẽ cải thiện được tình trạng tay cứng và gồng mỗi khi chơi Piano. Mục đích của luyện ngón Piano là khởi động, làm nóng các khớp ngón tay để di chuyển linh hoạt hơn trên Piano và sau gặp những bản nhạc có cách di thay đổi ngón như vậy Không phải bỡ ngỡ.

> Nên cho bé học đàn piano từ lúc mấy tuổi?

Bước 3: Đọc bản nhạc và chơi theo bản nhạc.

Sau khi có được kiến thức về nhạc lý, biết được di đổi sang ngón tay trên đàn, thì các bạn học piano cơ bản đã bắt đầu có thể đọc bản nhạc và thể hiện nó bản nhạc trên Piano. Ở giai đoạn này, chỉ có nằm ở việc dành thời gian luyện tập với đàn, kết hợp đối với kỹ năng đọc và thể hiện bản nhạc trên phím đàn.

Dưới đây là những bản nhạc đơn giản dành cho mọi người mới bắt đầu chơi pinano cơ bản

Bài Happy birth day: một 1 hai 1 bốn 3 , 1 1 hai 1 năm bốn , 1 1 tám sáu 4 ba hai , 6# 6# 6 bốn năm 4 Happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to …. , happy birthday to you.

Bài Twinkle, twinkle little star 1 1 năm 5 6 6 5 , bốn 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are năm 5 bốn 4 3 3 2 , năm 5 4 4 ba 3 hai Up above the world so high, like a diamon in the sky một 1 năm 5 6 6 5 , 4 4 ba 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are.

Xem thêm tin liên quan:

Đánh Giá Game

Viết một bình luận