Chó mới mua về bạn nên nhốt lại và ít lại gần chúng

Bạn mới tìm được một chú chó mới về đối với nhà bạn con chó thường hay có cảm giác sợ sệtkhông chịu ănrun rẩy do cảm thấy lạ đối với mọi thứ quanh chúng, chủ nhân mới, căn nhà mới khiến chúng trở nên stress. Nặng hơn có thể khiến cho trở nên ôm, tự kỉ …. nhiều người đặt câu hỏi làm sao để chú chó mới mua về thích nghi nhanh chóng đối với môi trường mới được?

Bài viết sau đây kinh nghiệm nuôi chó sẽ chia sẻ bạn trẻ một số cách giúp chú cún mới mua thích nghi nhanh chóng với không gian sống mới hòa nhập và vui vẻ hơn nhiều đối với gia đình bạn.

cho-moi-ve-nha

Trước hết để chó thích ứng với không khí sống mới người nên tạo cho chúng 1 một nơi sống có cảm giác ấm cúng, an toàn, thoải mái để chúng thấy được rằng đây là 1 nơi sống lý tưởng đối với chúng. Vậy một nơi sống lý tưởng dành cho chó cần có những yếu tố gì? Để tạo không khí sông tốt cho chó bạn nên chuẩn bị: đệm lót cho chó nằm đệm ở đây có thể dùng vải hoặc quần áo bỏ đi để dải ( Bạn nào có điều kiện có thể mua ngoài pet shop cho cún về nằm cũng rất tốt), đồ dùng cần thiết cho chó như bát ăn, bát uống nước.

Ngoài việc tạo ra một không khí sống lý tưởng dành cho cún ra thì các bạn cũng nên dạy cún giải pháp thích nghi với môi trường mới bằng những giải pháp nhỏ Sau đây.

Khi cho mới về mọi người nên nhốt chó lại tại chuồng và không cần lại gần chó nhiều để tạo sự bình tĩnh cho cún bởi vì cún mới về nhà mới cần có một thời gian ngắn để ổn định tinh thần cũng như thích nghi đối với không gian sống mới. Đặc biết không nên để người là đến gần cún và trêu chó khiến chúng hoảng sợ.

mỗi ngày bạn nên bớt chút thời gian chơi đối với chó và cho cún ăn, vuốt ve cún nhẹ nhàng tạo cảm giác an toàn cho cún với các bạn nhà trong gia đình cũng nên làm như vậy để cún thân thiệt hơn và có cảm giác quen thuộc với người nhà gia đình bạn.

chú ý những vấn đề sau khi cho mới mang về nuôi nhất là là gia đình có trẻ con ngịch không nên để con nhỏ đến gần nhiều lúc các  còn nhỏ không biết gì chêu gẹo khiến chó sợ hoảng loạng có thể cắn các bạn hoặc sợ hãi hơn khiến chúng hoảng sợ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn giải pháp chó nhanh chóng hòa nhập đối với không gian sống mới mà kinhnghiemnuoicho.wordpress.com muốn chia sẻ đến bạn đọc nếu bạn trẻ thấy hay và ý nghĩa thì Like và Share giúp mình nhé.

Tìm hiểu thêm bài viết khác:

Trích nguồn: https://kinhnghiemnuoicho.wordpress.com/2017/11/16/cach-giup-cho-moi-mua-ve-thich-nghi-voi-khong-gian-song-moi/

Đánh Giá Game

Viết một bình luận