17 Thủ Thuật Sử Dụng Facebook Messenger Trên iPhone Cực Hay Có Thể Bạn Chưa Biết

thu-thuat-fb-messenger

Nhiều năm nay, Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới đã gần như chiếm trọn thị trường online tại Việt nam. Và dĩ nhiên, ứng dụng chat miễn phí Messenger của gã khổng lồ Facebook cũng được sử dụng nhiều nhất, trở nên gần như thói quen của người dùng. Tính tiện lợi, miễn phí và tích hợp cùng Facebook đã giúp Messenger thống lĩnh thị trường ứng dụng chat trên điện thoại hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn là người sử dụng iPhone, iPad dùng Messenger thường xuyên, chưa chắc bạn đã biết tất cả tính năng của ứng dụng này. Hãy cùng Onemobilegame.com tham khảo qua 17 thủ thuật sử dụng Messenger có thể bạn chưa biết trên các thiết bị iOS nhé.

Bạn muốn chơi game chứ, hãy tìm: game hay cho iphone

#1. Tắt tất cả thông báo hoặc chỉ định tắt thông báo cụ thể trên messenger

facebook-messenger-notifications-onemobilegame

Nếu bạn muốn tránh các thông báo làm phiền những lúc không thích hợp, hãy vào tùy chỉnh cài đặt, chọn ứng dụng Messenger và tùy chọn tắt tất cả thông báo, âm thanh. Còn nếu bạn chỉ muốn tắt âm báo cho 1 tin nhắn cố định, chỉ cần vào inbox của Messenger, lướt tin qua trái và chọn “Mute” như hình.

facebook-messenger-mute-notifications-onemobilegame

Hoặc thậm chí, bạn có thể tùy cọn thời gian cho chế độ im lặng thông báo trên Messenger.

#2. Block Người Bạn Không Muốn Chat

Bạn có thể tùy chọn chặn tin nhắn cho bất kỳ người nào với thao tác đơn giản. Chọn tin nhắn với người đó và chọn “Block”.

facebook-messenger-block-onemobilegame

#3. Big Like

Hãy giữ nút Like vài giây, bạn sẽ thấy một hiệu ứng khá thú vị.

facebook-messenger-big-like-onemobilegame

#4. Tùy chỉnh màu sắc đoạn chat, Emojis hoặc đặt nickname cho bạn bè

Messenger cung cấp cho người dùng rất nhiều biểu tưởng cảm xúc mới. Bạn cũng có thể chọn màu sắc cho đoạn chat bắt mắt hơn. Ngoài ra, nếu bạn bè có một nickname nào đó thú vị, bạn có thể đặt nickname tùy thích thay thế tên mặc định của bạn bè.

facebook-messenger-customization-onemobilegame

#5. Gửi ảnh selfies, video, đính kèm trực tiếp mà không cần thoát khỏi Messenger

facebook-messenger-pick-media-onemobilegame

Với Messenger, thật tiện lợi khi có thể truy cập thư viện hình ảnh, gửi video nhanh khi đang chat, thậm chí đính kèm file mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng. Chỉ cần vuốt lên trong hộp thoại chat, bạn có thể tùy chọn với các nút chức năng chụp ảnh, gửi hình, file bất kỳ.

#6. Tạo Group Chat

Chức năng tạo nhóm chat với Messenger trên iphone đã dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần chạm vào dấu cộng góc trên, chọn tạo nhóm và thêm thành viên vào là có thể có 1 group chat với bạn bè rồi.

facebook-messenger-groups-screen-onemobilegame

#7. Sắp xếp tùy chọn cho Group Chat

Nếu bạn có nhiều group và muốn quản lý một cách khoa học hơn. Messenger cho phép bạn sắp xếp và đặt tên cho các group để dễ nhớ và quản lý qua chức năng Pin và Unpin, thêm vào danh sách nhóm yêu thích v.v…

#8. Ẩn thông tin bí mật khỏi bảng thông báo

Mặc định, các thông báo khi có tin nhắn đến sẽ hiển thị phần nội dung người gửi đến cho bạn. Nếu muốn tăng tính bảo mật và không muốn hiện nội dung khi có thông báo trên màn hình chờ iPhone. Bạn có thể tắt chức năng hiển thị trên Messenger theo cài đặt sau:

facebook-messenger-show-previews-onemobilegame

#9. Chuyển tiền đến tài khoản bạn bè (chỉ dành ở US)

Hiện chức năng này chưa có ở Việt Nam, tuy nhiên, bạn có thể tham khảo tính năng mở rộng nay trong Messenger. Người dùng tại Mỹ có thể tạo tài khoản trên messenger và thêm thẻ visa card vào. Sau đó bạn có thể thấy tinh nay trong hộp chat như hình. Để tìm hiểu thêm tính năng chuyển tiền trên messenger iPhone, mời bạn xem thêm tại đây.

facebook-messenger-send-money-onemobilegame

#10. Chia sẻ địa điểm

Hãy tưởng tượng khi bạn được bạn bè rủ đi ăn nhưng bạn chưa tìm được đường đến nơi. Hãy mở Messenger trên iphone lên và chat hỏi đường. Bạn của bạn có thể sử dụng chức năng chia sẻ địa điểm trực tiếp trên chatbox, sau đó, bạn cứ theo bản đồ đến điểm cần đến rất tiện lợi và nhanh chóng.

facebook-messenger-sharing-location-onemobilegame

#11. Facebook Messenger Apps (GIFs, Videos, Card…)

Nếu bạn để ý nút 3 chấm nhỏ ngay cạnh nút Gửi trên messenger, nếu nhấn vào nút này, một kho ứng dụng đi kèm rất phong phú sẽ hiện ra. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh động, video ngắn và ảnh trang trí để làm những đoạn chat của bạn vui nhộn hơn, đầy màu sắc hơn.

facebook-messenger-apps-onemobilegame

#12. Chat vơi bot thông minh

Theo lịch sử ra đời của Messenger, chính ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg tận tay code nên ứng dụng chat này. Và chatbots là một phần của messenger, một trí tuệ nhân tạo thông minh. Bạn có thể chat và thậm chí sử dụng các chức năng đặt xe online, xem dự báo thời tiết, đọc báo trên messenger.

facebook-messenger-chatbots-onemobilegame

#13.  Voice Call Và Group Voice Call

Chat voice rất thú vị, chỉ cần ấn giữ nút thu âm gióng nói, bạn nói câu thoại và gửi sang bạn bè là họ chỉ cần bấm play là có thể nghe bạn nói. Không cần phải bấm text mỏi tay, bạn cũng có thể nhắn tin rất nhanh với bạn bè bằng giọng nói rất biểu cảm nữa. Bên cạnh đó, cũng như chế độ chat bình thường, chat voice trên messenger cũng cho phép bạn tạo nhóm và trò chuyện với nhau.

facebook-messenger-calls-onemobilegame

#14. Sử dụng Messenger không cần tài khoản Facebook

Vâng, tất nhiên là được rồi, bạn không cần phải có tài khoản facebook vẫn có thể sử dụng messenger để chat thoải mái. Chỉ cần chọn “Not on Facebook?” khi mở ứng dụng, bạn có thể dùng messenger bằng số điện thoại để thay thế.

#15. Chơi game trên Messenger

Một tính năng hay đi kèm nữa đó là bạn có thể chơi game mini như bống rổ hoặc chơi cờ vua ngay trên ứng dụng chat messenger cho iphone.

play-game-facebook-messenger-onemobilegame

#16. Đặt taxi Uber trên Messenger iphone

Dịch vụ Uber đã có mặt ở rất nhiều quốc gia, và có cả Việt Nam. Ứng dụng chat messenger đã đem đến một tính năng rất tiện ích cho người dùng. Đó là khi quốc gia mà dịch vụ Uber hỗ trợ, ứng dụng chat Messenger sẽ hỗ trợ đặt taxi uber ngay trên messenger. Nhìn góc cạnh nút “Like” có nút 3 chấm nhỏ, bạn nhấn vào đó và chọn “Transportation”. Khi nhấn vào xong, bạn hãy điền địa chỉ và chọn “Request a Ride”, sao đó ứng dụng sẽ kết nối uber để gọi xe cho bạn.

messenger-uber-request-ride-onemobilegame

#17. Chia sẻ dữ liệu từ bất cứ ứng dụng iOS nào đến Facebook Messenger

Khi bạn dùng một ứng dụng chụp ảnh hay chia sẻ link, nội dung, bạn chỉ cần chọn chia sẻ và hiển thị icon như hình bên dưới, bạn có thể chia sẻ chúng ngay đến messenger một cách nhanh chóng.

facebook-messenger-share-from-other-apps-onemobilegame

Trên là 17 tính năng và thủ thuật sử dụng facebook messenger mà có thể bạn chưa biết hoặc ít sử dụng. Hãy khám phá những tính năng đó nhé, việc nhắn tin bằng messenger trên iphone, ipad sẽ trở nên rất thú vị. Trong 17 tính năng trên, bạn thích và sử dụng tính năng nào nhiều nhất, hãy chia sẻ ngay bên dưới nhé.

17 Thủ Thuật Sử Dụng Facebook Messenger Trên iPhone Cực Hay Có Thể Bạn Chưa Biết
4.7 (93.33%) 3 votes

Viết một bình luận